Tin tức

Rơi nước mắt cảnh người lao động nghèo đi bộ hàng trăm cây số về quê: Đói lả, ăn gói mì sống lót dạ

2021-07-22 16:49

Vừa mất việc vì dịch COVID-19, vừa túng thiếu nơi đất khách quê người, lại không có phương tiện đi lại, nhiều lao động nghèo quyết định đi bộ về quê với chặng đường Từ vài chục đến hàng trăm cây số.

Hai ngày qua, đoạn clip ghi lại cảnh 30 người lao động đi bộ về Quảng Ngãi trong tình trạng đói lả, ăn mì tôm sống do lực lượng kiểm dịch hỗ trợ khiến nhiều người xót xa.

Đoàn người đi bộ Từ Bình Định về Quảng Ngãi.(ảnh : Thiếu tá  Đỗ Thành Ѕυ̛̣)

Hình ảnh cảm động này được Thiếu tá Đỗ Thành Ѕυ̛̣ (Công an tỉnh Quảng Ngãi) ghi lại vào ngày 20/7 tại chốt kiểm soát dịch đèo Bình Đê, nơi giáp ranh với tỉnh Bình Định.

>> Đừng bỏ qua: Đồng Nai: Một tháng xảy ra liên tiếp 5 vụ án mạng do mâu thuẫn ăn nhậu​

Đây là 30 lao động nghèo, chủ yếu là người ở huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi) đói lả sau nhiều giờ đi bộ Từ Bình Định. Đoàn người may mắn được lực lượng tại chốt kiểm dịch đèo Bình Đê phát hiện, cấp mì tôm sống ăn tạm và hỗ trợ xe đưa về.

Người dân ăn mì tôm sống để đỡ đói (ảnh : Thiếu tá  Đỗ Thành Ѕυ̛̣)

Đoàn người đi bộ về quê (Nguồn: Báo Kinh tế Đô Thị. Clip: Thiếu tá Đỗ Thành Ѕυ̛̣)

Trước đó, do không có tiền và phương tiện, 47 người dân tộc thiểu số Hrê ở làng Măng (xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) quyết định đi bộ về quê.

Được biết, trưa 10/7, trong lúc đang chốt trực ở trụ sở UBND xã Ninh Ích – thị xã Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa (ngay mặt tiền Quốc lộ 1), công an xã phát hiện một nhóm người đi thành đoàn dài  với ba lô, túi đựng tư trang vật dụng. Thấy vậy, công an liền mời vào làm việc để bảo đảm công tác phòng dịch COVID-19.

Qua xác minh, những người này cho biết họ thường trú tại xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Họ đến Khánh Hòa làm thuê Từ tháng 5/2021.

Nguồn: https://vietbao.vn/roi-nuoc-mat-canh-nguoi-lao-dong-ngheo-di-bo-hang-tram-cay-so-ve-que-243292.html