Tin tức

Ngườι cнa “тìnн ngυyện dương тínн“ để vào vιện cнăм ѕóc vợ và con тraι мớι ѕιnн nнιễм COVID-19

2021-07-22 17:26

Dù kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhưng người cha trẻ vẫn nài nỉ và tình nguyện viết đơn để các bác sĩ cho vào bệnh viện điều trị COVID-19 chăm sóc cho con trai sinh non thiếu tháng và vợ.

Đó là câu chuyện xúc động của anh Tân (ngụ TP.HCM, tên đã thay đổi) khi không màng hiểm nguy, viết đơn cam đoan chịu mọi trách nhiệm để xin vào một BV điều trị COVID-19 tại TP.HCM chăm sóc cho vợ và con trai đều nhiễm COVID-19.

Trước đó ngoài người vợ vừa sinh, con anh Tân mới 2 ngày tuổi nhập viện vì lý do bú kém. 

Nhiều trường hợp là gia đình có con nhỏ nhiễm COVID-19.

Ban đầu các bác sĩ chỉ cho 2 mẹ con ở lại, còn cha phải ra về vì âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên vì em bé vừa sinh còn quá nhỏ lại gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, còn người vợ cũng yếu và tinh thần chưa ổn định, anh Tân đã liên tục van nài và đề nghị ký giấy tự nguyện ở lại.

>> Bạn có biết: NÓNG: 506 cán bộ, học viên cơ sở cai nghiện Bố Lá lây nhiễm từ đâu?​

Mũi lòng, các bác sĩ quyết định hỗ trợ hết mình và đồng ý để họ ở lại khoa Sản để điều trị, theo dõi chặt.

Ngày đầu tiên, người mẹ và con trai bị sốt, anh Tân không có triệu chứng gì.

Người cha lo lắng khi con được chiếu đèn điều trị vàng da.

Vì bé sinh non tháng 35 tuần tuổi nên còn bị nhiễm trùng sơ sinh nhẹ, vàng da mức độ trung bình nặng trong bệnh cảnh nhiễm COVID-19.

Bệnh nhi được các bác sĩ chích thuốc kháng sinh khống chế nhiễm trùng, chiếu đèn sơ sinh với hệ thống đèn hiện đại.

Nhờ sự tận tình của nhân viên y tế, sức khỏe của bé đang dần ổn định.

>> Có thể bạn quan tâm: Hot nhất hôm nay: Lộ full ċlïp nónġ của giáo viên và học sinh trường cấp 3 nổi tiếng ?​

Bé tiến triển tốt từng ngày, hết sốt, vàng da giảm, bú tốt. Xét nghiệm sau 2 ngày cải thiện ổn định. Đến nay bé đang tăng cân dần, hết sốt, bú giỏi và ngủ ngoan trong sự vui mừng của các y bác sĩ.

"Các bác sĩ rất nhiệt tình, quan tâm tới bệnh nhân, tạo cho người bệnh tinh thần vui vẻ. Bây giờ mục tiêu của em và chồng là mau chóng hết bệnh về nhà đoàn tụ với ông bà" - vợ anh Tân tâm sự.

Các bé được nhân viên y tế dùng kẹo dỗ dành.

Hiện ở BV cũng có nhiều thiên thần nhí khác đủ lứa tuổi. Có bé 3 tháng, 7 tháng, 8 tháng với các triệu chứng của COVID-19 cũng đang cải thiện và khỏe lên từng ngày.

Ngoài chữa bệnh, các nhân viên y tế cũng kiêm làm cha mẹ, dỗ dành, chơi với trẻ.

Các y bác sĩ vừa là người điều trị, vừa đóng vai người thân của các em nhỏ xa gia đình.

Nhất là với các trường hợp bé 8 tuổi, 9 tuổi, 11 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 phải ở một mình vì cha mẹ đi cách ly ở nơi khác hay do bệnh tình trở nặng, không chăm sóc con được.

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nguoi-cha-tinh-nguyen-duong-tinh-de-vao-vien-cham-soc-vo-va-con-trai-moi-sinh-nhiem-covid-19-222021227162130252.htm