Tin tức

Hàng trăm người dân ở TP.HCM và cάc tỉnh miền Tây đi xe máy về quê

2021-09-24 17:21

Hàng trăm người dân Từ TP.HCM và các tỉnh tự phát đi xe máy về quê ở Sóc Trăng, Bạc Liêu… Trên đường về, họ được cảnh sát giao thông đưa đến khu vực giáp ranh nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 

Người dân tự phát đi xe máy về quê – Ảnh: KHẮC TÂM

Ngày 24-9, đại tá Phạm Minh Khả – trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Sóc Trăng – cho biết, khuya 23-9, lực lượng CSGT tỉnh này đã dẫn đường cho trên 40 người đi xe máy chạy về khu cách ly của huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Đây là công dân Sóc Trăng tự ý về quê, được CSGT Công an tỉnh Hậu Giang đón về Từ khu vực giáp ranh Cần Thơ rồi bàn giao cho CSGT Sóc Trăng tại chốt cửa ngõ vào tỉnh này.

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ ʂinh ɱổ ƈhồng giúρ ʋệ ʂinh, vừα lậƚ áσ vợ lêп ƚhì rùпg mìпh ʋì пhững dấυ vếƚ ℓạ​

Đại tá Phạm Minh Khả cho biết, trong 3 ngày qua có gần 350 người Từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam chạy xe máy về quê. CSGT tỉnh Sóc Trăng đã bất kể ngày đêm hay mưa nắng đều dẫn đường cho bà con về cách ly tập trung tại địa phương có hộ khẩu thường trú an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn lâu cho biết, ngày 22-9, có 127 công dân của địa phương này đi xe máy về quê. Đến chiều 23-9, có thêm 140 người được CSGT dẫn đường để những người này chạy về khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm nCoV-2.

Ông Trần Văn lâu cho rằng, nếu người dân về Từ Từ, tỉnh kịp bố trí nơi cách ly và điều trị nếu có F0. Người dân về đồng loạt với số lượng nhiều sẽ gây Khó khăn cho tỉnh.

Từ ngày 23-9, Sóc Trăng cấm người dân ra đường Từ 21h hôm trước đến 4h hôm sau. Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, việc giới nghiêm này là để giảm lượng xe luồng xanh chạy vào tỉnh vào ban đêm.

Trong khi đó, ông Đồng Hoàng Dũng – chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang – cho biết mấy ngày qua có hàng trăm người dân ở các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long… tự phát đi xe máy về quê ở Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cὰ Mau có đi ngang qua địa phận tỉnh, trong đó cũng có hàng chục người về quê Hậu Giang.

Trường hợp người dân về quê, nếu địa phương đó có văn bản đồng ý thì tỉnh Hậu Giang Chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ tạo điều kiện cho người dân qua chốt và CSGT đưa đến địa bàn giáp ranh. 

“Còn người dân về quê Hậu Giang thì phải đi cách ly theo quy định và phải trả phí. hiện tại các khu cách ly tập trung của tỉnh chưa đáp ứng được nên tỉnh tạm dừng kế hoạch đón công dân về”, ông Dũng nói và cho biết trước đó đã tổ chức đón gần 150 người Từ TP.HCM về quê ở Hậu Giang.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hang-tram-nguoi-dan-o-tphcm-va-cac-tinh-mien-tay-di-xe-may-ve-que-20210924100113172.htmTin đọc nhiều