Tin tức

Doanh nghiệp tại 6 địa ρʜươɴɢ ở Đồng Nai phải dừng hoạt động từ 0h ngày 22/7 nếu không thực hiện các điều sau

2021-07-20 15:47

Từ 00 giờ ngày 22.7, doanh nghiệp tại 6 địa phương: TP.Biên Hòa, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất phải bố trí phương án “3 tại chỗ” cho người lao động hoặc “1 cung đường 2 địa điểm” thì mới được hoạt động.

Một công ty ở Trảng Bom bố trí cho công nhân lưu trú tại công ty

ẢNH: CTV

Sáng 20.7, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai xác nhận, lãnh đạo Tỉnh ủy đã thống nhất với ban Chỉ đạo về yêu cầu doanh nghiệp phải bố trí phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường – 2 địa điểm” mới được hoạt động.

>> Có thể bạn quan tâm: Tông cụ ông nguy kịch, cô gái tăng ga bỏ chạy mặc nạn nhân giữa đường​

Theo đó, Từ 00 giờ ngày 22.7, doanh nghiệp thuộc 6 địa phương gồm: TP.Biên Hòa cùng các H.Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch và Thống Nhất phải bố trí phương án “3 tại chỗ” cho người lao động hoặc “1 cung đường 2 địa điểm” thì mới được hoạt động. Còn doanh nghiệp nào đã có ca dương tính thì phải ngưng hoạt động.

Cùng ngày, trả lời PV Thanh Niên, ông Phạm Văn Cường, Phó Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết đến nay đã có hơn 300 doanh nghiệp đã đăng ку́ phương án “3 tại chỗ”, với số lượng khoảng 70.000 công nhân. Và con số này chắc chắn sẽ tăng trong vài ngày tới khi Đồng Nai siết chặt biện pháp phòng chống dịch.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, đến 19.7, Đồng Nai ghi có 1.351 ca dương tính với Covid-19. Trong đó TP.Biên Hòa nhiều nhất với 650 ca, tiếp đến là H.Vĩnh Cửu 181, H.Nhơn Trạch 156, H.Thống Nhất 145 ca… Trong đó này có 2 ca tử vong.

>> Có thể bạn quan tâm: Bắт тậи тαу vợ đang “ăи кнσαι” ℓạ, chồng nhân hậu căn dặn nhân tình 1 đιều xúc độɴԍ gớt ɴước мắт​

Trước tính hình dịch bệnh phức tạp, Đồng Nai buộc phải yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”. Đó sản xuất – ăn – nghỉ ngơi tại chỗ; hoặc phương án “ 1 cung đường – 2 địa điểm”, tức là vận chuyển tập trung công nhân Từ nơi ở tập trung (ку́ túc xá, khách sạn…) đến nơi sản xuất.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/dong-nai-cac-doanh-nghiep-phai-bo-tri-phuong-an-3-tai-cho-moi-duoc-hoat-dong-1417289.html


Hơn 310 doanh nghiệp đăng ký "3 tại chỗ"

Ông Phạm Văn Cường, Phó trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, đến chiều 19-7, có hơn 310 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn đã tỉnh đăng ký thực hiện phương án “3 tại chỗ” để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, Ban Quản lý đã chấp thuận cho khoảng 157 doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” và đang tiếp tục xem xét hồ sơ, hướng dẫn cho hơn 150 doanh nghiệp triển khai các bước cho phù hợp.

>> Đừng bỏ qua: Dịcн lan nнanн ở мιền Tây, 1 тỉnн нơn 1400 ca dương тínн cнưa cấp мã ѕố​

Khu nghỉ ngơi tạm thời của lao động trong Công ty TNHH Daikan Việt Nam ở Khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa) để thực hiện “ 3 tại chỗ”.

Khu nghỉ ngơi tạm thời của người lao động trong Công ty TNHH Daikan Việt Nam ở Khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa) để thực hiện “ 3 tại chỗ”.

Ngoài ra, các doanh nghiệp khác trong các khu công nghiệp của tỉnh vẫn tiếp tục chuyển hồ sơ về Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai yêu cầu hỗ trợ thực hiện phương án “3 tại chỗ” để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và sản xuất kinh doanh.

Những công ty muốn triển khai thực hiện “3 tại chỗ” phải đáp ứng được yêu cầu về nơi ăn uống, nghỉ ngơi, khoảng cách an toàn cho công nhân. Về phía các doanh nghiệp, yêu cầu người lao động trước khi vào ở trong công ty để làm việc phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, phương án “3 tại chỗ” chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có số lượng lao động từ vài chục đến vài trăm người, còn những công ty có từ trên 1 ngàn người trở lên rất khó triển khai, do thiếu địa điểm sắp xếp chỗ nghỉ ngơi cho người lao động.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cũng yêu cầu các công ty hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh xem xét hỗ trợ cho các doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện “3 tại chỗ” nhưng thiếu chỗ bố trí cho công nhân nghỉ ngơi, mượn hoặc thuê những khu nhà xưởng chưa hoạt động để làm nơi ở tạm thời.

Hương Giang

Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202107/hon-310-doanh-nghiep-dang-ky-3-tai-cho-3067996/