Tin tức

Công an tỉnh Đồng Nai: Tăng cường thêm 10 tổ tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19

2021-07-23 17:33

Ngày 23-7, trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 và thực hiện Chỉ đạo của Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh…, Công an tỉnh đã thành lập và tổ chức ra quân 10 tổ tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch Covid-19.

Các tổ tuyên truyền bắt đầu xuất quân tại Quảng trường tỉnh.

>> Đừng bỏ qua: Bà Phương Hằng “vỗ mặt” Nguyễn Sin tự ý ᴄʜụᴘ ʙɪệᴛ ᴛʜự ʀɪêɴɢ đưᴀ ʟên mạng, đáp trả việc dùng xe cứu thương “thông chốt”​

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết, thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ về việc giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, trong thời gian qua, Công an tỉnh cũng đã triển khai các tổ tuần tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế cho thấy, việc chấp hành của người dân là không nghiêm, vẫn còn nhiều người dân ra đường một cách tùy tiện, tập trung đông người nơi công cộng, ra đường không đeo khâu trang, nhiều hàng quán vẫn còn mở bán, tập trung đông người… , dẫn đến tình hình lây lan của dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp.

Việc Công an tỉnh đã thành lập 10 tổ tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường ở TP.Biên Hòa là nhằm vận động người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để ngăn chặn các nguồn lây của dịch Covid-19.

Sau lễ xuất quân, các tổ đi trên các tuyến đường của TP.Biên Hòa để tuyên truyền.

>> Đừng bỏ qua: Vừɑ thấy khɑy hàu ѕống, nhóᴍ khách nhào tới xâu xé, cào cấu như hổ đói: Chưɑ tới 3 giây hết ѕạch​

Theo Công an tỉnh, 10 tổ lưu động, bao gồm: lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh sẽ đi khắp các tuyến đường trên địa bàn TP.Biên Hòa để tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, qua tuyên truyền, các tổ lưu động cũng thông tin về các mức phạt đối với các hành vi vi phạm trong công tác phòng dịch theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 14-7, Công an tỉnh cũng đã thành lập 20 tổ công tác đặc biệt với hơn 120 cán bộ chiến sĩ, kiểm tra lưu động về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Qua công tác, kiểm tra, xử lý, các tổ lưu động đã phát hiện hàng ngàn trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt số tiền hàng tỷ đồng. Riêng tại TP.Biên Hòa, đến thời điểm này, các tổ kiểm tra đã phát hiện gần 1,3 ngàn trường hợp vi phạm, lập hồ sơ xử phạt số tiền gần 1,2 tỷ đồng. Trong những ngày tới các tổ tuần tra, kiểm soát sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

Nguồn: http://baodongnai.com.vn/tintuc/202107/cong-an-tinh-dong-nai-tang-cuong-them-10-to-tuyen-truyen-luu-dong-phong-chong-dich-covid-19-3068901/?fbclid=IwAR0xxTXuLadtAznGCWKqt_P9FXsyGu68mq3O3XnUL5T7iCHzKJL_Egpgfwg