Tin tức

Biết ông cụ lấy tiền giả mua mì, chủ quán vẫn niềm nở bán suốt 7 năm: “Ai cũng có nỗi khổ riêng mà thôi“

2020-12-19 21:27

Dù biết rõ ông cụ dùng tiền tự vẽ trên giấy để mua mì nhưng suốt 7 năm qua chủ quán lúc nào cũng niềm nở giả vờ như không hề biết đây là tiền giả.

C

âu chuyện cảm động về cụ già dùng tiền giả mua mì suốt 7 năm nhưng vẫn được chủ quán niềm nở chào đón ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm của tất cả mọi người. Ai nấy đều xót xa trước cuộc sống đói khổ rơi vào đường cùng của cụ già lang thang và tấm lòng nhân hậu, ấm áp của chủ quán mì.

Video: Cụ ông mua mì bằng tiền giả suốt 7 năm và hành động ấm lòng của chủ quán. 

Theo đó câu chuyện trên là câu chuyện có thật xảy ra tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Ở độ tuổi đáng nhẽ ra được an hưởng tuổi già, vui vầy bên con cháu thì cụ ông lại lang thang, không nhà cửa, thậm chí đồ ăn cũng không có.

>> Đừng bỏ lỡ: Bɪ Һɑ̀ɪ νợ ᴄ‌Һồɴɡ ɾս̉‌ ɴҺαυ νɑ̀ο‌ ɴҺɑ̀ ɴɡҺɪ̉ ᵭս́ᴄ‌ qυý ʈử, ɴɑ̀ο‌ ɴɡờ ᵭượᴄ‌ 1 ρҺєɴ ƅ‌ɑ͂ο‌ ᴛɑ́ρ ϲҺɪ̉ νɪ̀ ɱɑ́γ ᴄ‌Һồɴɡ ᴛự ᵭộɴɡ Ƅắʈ wɪfɪ​

Biết ông cụ lấy tiền giả mua mì, chủ quán vẫn niềm nở bán suốt 7 năm - Ảnh 1

Chân dung ông cụ lang thang đáng thương.

Theo chia sẻ của chủ quán mì, suốt 7 năm qua ông cụ vẫn dùng bút vẽ lên giấy những họa tiết giống tờ tiền thật để tới đây mua đồ ăn. Nhớ lại lần đầu tiên cầm tờ tiền được vẽ trên tay, anh đã vô cùng xúc động. Hình ảnh ông cụ già tay run rẩy cầm tờ giấy vẽ họa tiết hệt tiền thật đưa về phía anh khiến vành mắt ông chủ đỏ hoe.

Mặc dù phát hiện đây là tiền giả ngay từ lần đầu ông cụ tới mua mì nhưng chủ quán giả vờ như không biết đây là tiền giả và tiếp tục chuẩn bị tô mì cho cụ. Cứ thế ngày qua ngày ông cụ đều đến đây dùng bữa.

>> Đừng bỏ lỡ: 11 ɡιờ ƌêɱ ƈɦú ᵴɦιppeɾ ɓị ɓоᴍ ɦàпɡ, пɦìп ɱàп ɦìпɦ ƌιệп тɦоḁι ƈủα ƈɦú ℓḁι ƈàпɡ ɓứᴄ ᶍúᴄ​

Biết ông cụ lấy tiền giả mua mì, chủ quán vẫn niềm nở bán suốt 7 năm - Ảnh 2

Tờ tiền giả của ông cụ.

Chủ quán cũng chia sẻ, chỉ cần có tiền thật trên người thì ông cụ vẫn đưa cho chủ quán chứ không dùng tiền giả như mọi lần. Có lẽ trong lúc ngồi ăn xin ai đó rủ lòng thương đã bố thí chút tiền cho cụ. Đồng tiền ấy tuy nhỏ nhưng khiến người chủ cũng cay khóe mắt mà thầm cảm ơn người đó vì đã cho cụ chút ấm áp.

Biết ông cụ lấy tiền giả mua mì, chủ quán vẫn niềm nở bán suốt 7 năm - Ảnh 3

Nhiều người đã rơi nước mắt khi nhìn cảnh này.

Chủ quán không khỏi trầm ngâm tâm sự, anh cho rằng cụ ông vô gia cư không phải là người không có trình độ học vấn, chắc chắn cụ đã gặp biến cố gì đó nên mới đi tới bước cùng cực như này. Chính vì vậy, dù biết khách hàng không có tiền nhưng chủ quán vẫn đồng ý bán thức ăn cho ông.

Biết ông cụ lấy tiền giả mua mì, chủ quán vẫn niềm nở bán suốt 7 năm - Ảnh 4

Hình ảnh ông cụ vô gia cư đã quá quen thuộc tại quán mì suốt 7 năm qua.

Câu chuyện về cụ già lang thang và chủ quán tốt bụng ngay sau khi chia sẻ lên MXH đã chạm tới trái tim rất nhiều người. Bên cạnh việc bày tỏ sự thương xót cho người già thì nhiều người hết lời khen ngợi hành động ấm áp suốt 7 năm qua của chủ quán mì.

Nguồn: https://webtintuc.com/biet-ong-cu-lay-tien-gia-mua-mi-chu-quan-van-niem-no-ban-suot-7-nam-410471.htmlhttps://webtintuc.com/biet-ong-cu-lay-tien-gia-mua-mi-chu-quan-van-niem-no-ban-suot-7-nam-410471.html